Nissan quyết giữ sedan, sắp ra mắt mẫu đỉnh cao nhất đội hình

Nissan cam kết sẽ không từ bỏ phân khúc sedan để chạy theo SUV trong tương lai. Nissan Maxima đời mới có thể sẽ là một cái tên cực kỳ đáng chú ý khi ra mắt trong thời gian tới.

Concept IMs ra mắt vào 2019 được cho sẽ là nguyên bản của Maxima mới với phong cách thể thao, năng động và hiện đại 

Từ 2022 tới nay, tại Bắc Mỹ đã xuất hiện nhiều thông tin cho rằng Nissan Maxima sẽ bị khai tử khi vòng đời thế hệ hiện tại khép lại. 

Tuy nhiên, theo trang Car and Driver hồi tháng này, thông tin này là không có cơ sở, thậm chí Nissan có thể sớm hé lộ những thông tin đầu tiên xoay quanh hậu duệ thuần điện của dòng sedan trên.

Theo tờ báo Mỹ, thiết kế Nissan Maxima đời mới sẽ học theo phong cách sắc sảo, hiện đại của concept IMs (2019). Khung gầm xe sử dụng là loại CMF-EV giống SUV điện Ariya cũng như hàng chục xe điện Nissan khác sẽ ra mắt từ nay tới 2030.

Do chung nền tảng, hệ truyền động của Nissan Maxima phần lớn sẽ giống Ariya. Bản tiêu chuẩn của xe có thể có công suất 214 mã lực, mô men xoắn 300Nm. Thông số concept IMs hồi 2019 là 483 mã lực và 800Nm nhưng những mức thông số này khá xa vời với một mẫu sedan có phần phổ thông như Maxima.
Nissan quyết giữ sedan, sắp ra mắt mẫu đỉnh cao nhất đội hình - Ảnh 2.

Dự đoán thiết kế Maxima mới dựa trên concept IMs và ngôn ngữ thiết kế hiện tại của Nissan 

Đối thủ của Nissan Maxima mới trên thị trường sẽ bao gồm Hyundai Ioniq 6 và Tesla Model 3. Giá khởi điểm xe dự kiến không cách quá xa mức 45.000 USD của Ariya. Xe có thể chào sân vào năm sau hoặc chậm nhất là nửa đầu 2025.

  • Bảng giá xe
  • Hỗ trợ tài chính
  • Dự toán chi phí
  • Đăng ký lái thử
  • Đặt hẹn dịch vụ