Nissan cân nhắc làm Terra, Navara điện, thừa nhận trợ giá từ chính phủ rất quan trọng

Nissan nhận thức được những rào cản đang ngăn họ giới thiệu SUV hay bán tải điện tới khách hàng.

 

Nissan đang cân nhắc làm Terra và Navara thuần điện cùng nhiều phiên bản hybrid của SUV/bán tải khác nhưng chưa đưa ra quyết định 

Chiến lược điện hóa của Nissan tới thời điểm hiện tại có thể coi đã “ngửa bài” hoàn chỉnh. Họ sẽ sử dụng đội hình xe hybrid e-Power làm cầu nối cho giai đoạn chuyển giao hiện thời chứ chưa điện hóa 100% đội hình.

Các dòng xe e-Power của Nissan trong giai đoạn chuyển giao sử dụng mô tơ điện làm trang bị truyền động chính. Động cơ phụ trách sạc lại pin điện – kết cấu hybrid sạc điện (PHEV) đang ngày một phổ biến.

Tuy nhiên, giai đoạn chuyển giao hiện tại thực tế cũng không hề suôn sẻ. Giới lãnh đạo Nissan mới đây đã lên tiếng chia sẻ những khó khăn hãng gặp phải với tờ CarBuzz.

Cụ thể, phó chủ tịch cấp cao điều hành mảng lên kế hoạch sản phẩm và chương trình toàn cầu Ivan Espinosa đã được tờ báo Mỹ hỏi: các dòng xe dùng kết cấu khung thân tách rời (bán tải/SUV có khả năng off-road tốt) liệu có dùng được hệ truyền động hybrid e-Power trước khi được điện hóa hay không.

Hệ truyền động điện của hãng mang lại tải trọng tốt, nhưng khả năng kéo không được tối ưu là vấn đề khiến Nissan đau đầu 

Vị lãnh đạo Nissan cho biết họ vẫn đang quan sát tình hình thị trường trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Ông thừa nhận chính sách trợ giá của chính phủ các nước có tác động rất lớn, bởi quyết định trực tiếp mức giá xe trên thị trường có đủ cạnh tranh hay sẽ vượt ra ngoài tầm người dùng phân khúc SUV/bán tải như Terra/Navara nhắm tới.

Thêm vào đó, hệ thống truyền động hybrid của Nissan không phải là không có điểm yếu. Trong đó điểm cần cải thiện lớn nhất theo thừa nhận của vị lãnh đạo là khả năng kéo – một trong những thông số được người dùng SUV/bán tải khá quan tâm.

Nissan là một trong những thương hiệu đi đầu trong mảng xe điện với Leaf chào sân thị trường từ hơn một thập kỷ trước. Tuy nhiên, họ cũng nhìn nhận rằng thời điểm hiện tại chưa phải thời điểm thích hợp để hãng chuyển đội hình thành 100% xe điện. Người dùng vẫn chưa hoàn toàn mặn mà với phân khúc xe này.

Ông Ivan Espinosa cũng cho biết họ đã và đang thử nghiệm ý tưởng làm bản thuần điện của Navara và Terra, nhưng quyết định cuối cùng vẫn tùy thuộc vào xu hướng thị trường.

  • Bảng giá xe
  • Hỗ trợ tài chính
  • Dự toán chi phí
  • Đăng ký lái thử
  • Đặt hẹn dịch vụ