NHỮNG ĐIỀU QUAN TRỌNG VỀ KHOẢNG SÁNG GẦM XE CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Trước đây, mỗi khi mua xe ô tô bạn thường quan tâm đến vấn đề gì của xe nhất? Là giá xe, ngoại hình, nội thất hay các thiết bị tiện nghi được trang bị cho xe? Theo xu hướng hiện nay, ngoài những yếu tố trên thì khoảng sáng gầm xe đã trở thành chi tiết không thể bỏ qua, được khách hàng quan tâm đặc biệt khi “để ý” đến một mẫu xe nào đó.

Điều tưởng chừng như đơn giản này nhưng lại trở nên vô cùng quan trọng đối với mỗi mẫu xe. Bởi khoảng sáng gầm của xe ôtô cũng sẽ có những công dụng/hạn chế, dễ gây ra những phiền toái không đáng có nếu bạn không xem xét, lựa chọn kỹ càng. Vậy khoảng sáng gầm xe là gì? Các thông tin hữu ích nhất về khoảng sáng gầm của xe ôtô sẽ được Nissan Giải Phóng tổng hợp gửi tới bạn ngay tại bài viết này. 

Khoảng sáng gầm xe là gì

Khoảng sáng gầm xe ôtô là khoảng cách từ mặt đường đến điểm thấp nhất ở dưới gầm xe. Khoảng sáng gầm xe giữa các loại xe khác nhau cũng sẽ có độ lớn nhỏ khác nhau.

Khoảng sáng gầm xe ảnh hưởng đến những yếu tố nào của ôtô?

Thiết kế của xe

Khoảng sáng gầm xe sẽ quyết định tính chất vận hành của một dòng xe. Vì vậy, gầm xe sedan thường thấp do đặc tính thường xuyên vận hành trên đường bằng phẳng, đường nhựa ít ổ gà… Đồng thời các dòng xe này thường vận hành ở tốc độ cao hơn, nên cần trọng tâm càng thấp càng tốt.

Trong khi đó, xe SUV thường phải di chuyển đa dụng hơn, linh hoạt trong nhiều tình huống và cung đường khác nhau. Và khoảng sáng gầm xe cao sẽ tạo thêm nhiều điều kiện cho xe khi “lâm trận”.

Độ cân bằng của xe

Với các dòng siêu xe thể thao, xe hiệu suất cao có thiết kế khoảng sáng gầm xe rất thấp, nhằm hạn chế tối đa lượng không khí lọt xuống dưới gầm xe, có thể “nhấc bổng” chiếc xe lên trời nếu chạy ở tốc độ cao. Ngoài ra, khoảng sáng gầm xe thấp còn giúp các dòng xe này hạn chế lực cản không khí, cân bằng tốt hơn ở các góc cua.

Kinh nghiệm lựa chọn xe có khoảng sáng gầm xe phù hợp

Đầu tiên đói với đường nội thành: nếu bạn là người đi làm thường xuyên di chuyển xe ở các đường nội đô bình thường, dễ đi và không có quá nhiều chướng ngại vật thì khoảng sáng gầm xe phù hợp nhất dành cho bạn dao động trong khoảng từ 150 mm – 160 mm. 
Đối với đường dài: Nếu bạn phải di chuyển xe thường xuyên trên các chuyến đi xa, cung đường dài thì khoảng sáng gầm xe phù hợp nhất sẽ dao động trong khoản từ 210 mm – 220 mm. 

Trên đây là những điều quan trọng về khoảng sáng gầm xe mà Nissan Giải Phóng cho rằng rất cần thiết và hữu ích cho bạn. Hi vọng qua những chia sẻ trên bạn đã có thêm kiến thức để về xe ô tô để có thể lựa chọn một mẫu xe phù hợp với nhu cầu của bản thân. Hãy theo dõi Website Nissan Giải Phóng để cập nhật những kiến thức về ô tô cũng những các mẫu xe Nissan mới nhất

  • Bảng giá xe
  • Hỗ trợ tài chính
  • Dự toán chi phí
  • Đăng ký lái thử
  • Đặt hẹn dịch vụ