BỎ TÚI 4 KINH NGHIỆM QUÝ BÁU KHI MUA XE Ô TÔ MỚI

Để mua được chiếc ô tô thật sự ưng ý và phù hợp với bản thân, khách hàng đừng bỏ qua 4 kinh nghiệm mua xe ô tô mới mà Nissan Giải Phóng tổng hợp và chia sẻ trong bài viết dưới đây.

1. Tại sao nên mua xe mới thay vì mua xe cũ

Nhiều người nghĩ rằng, mua ô tô cũ sẽ tiết kiệm nhưng thực ra không phải vậy. Những mẫu xe cũ mang nhiều lỗi hỏng hóc khiến bạn phải mất nhiều chi phí sửa chữa hơn. Đặc biệt, với những mẫu xe đã không còn được sản xuất thì rất khó để thay thế phụ kiện khi cần thiết.

Ngược lại, khi lựa chọn xe mới, Tuy giá mua ban đầu cao hơn nhưng thời gian sử dụng được lâu hơn và ít phát sinh chi phí. Hơn thế, khi chọn mua ô tô mới còn có những ưu điểm như:

– Đa dạng thiết kế, màu sắc để lựa chọn

– Công nghệ tiên tiến, hiện đại, mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng

– Tiết kiệm nhiên liệu giúp giảm bớt chi phí “nuôi” xe hằng tháng

– Ít tốn chi phí sửa chữa, dễ dàng tìm mua phụ tùng thay thế

2. Lựa chọn mẫu xe phù hợp với nhu cầu, tài chính

 

Ô tô là tài sản có giá trị, nên việc mua xe cần phải có kế hoạch rõ ràng. Thứ nhất, cần phải xác định được ngân sách dành cho việc mua xe là bao nhiêu. Bên cạnh đấy bạn cần phải tính chi phí “nuôi xe” bao gồm chi phí bảo dưỡng, phụ tùng, xăng xe…hàng tháng . Ngoài ra nếu như bạn vay ngân hàng để mua ô tô thì lãi suất hằng tháng cũng là một khoản chi phí đáng cân nhắc để không ảnh hưởng đến chi tiêu hằng ngày.

Thứ 2, lựa chọn mẫu xe đúng với nhu cầu và mục đích sử dụng

Mục đích chính khi mua một chiếc xe ô tô đó chính là di chuyển, tuy nhiên tùy từng nhu cầu nên mỗi dòng xe lại có những đặc điểm khác nhau:

MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG

DÒNG XE PHÙ HỢP

Di chuyển trong phố, chạy xe dịch vụ  Grab, taxi,..

Dòng hatchback với thiết kế nhỏ gọn, dễ di chuyển trong những đoạn đường chật hẹp ở thành phố, tiết kiệm nhiên liệu

Cá nhân, gia đình nhỏ sử dụng đi chủ yếu trong thành phố

Dòng Sedan 4 – 5 chỗ

Gia đình đông thành viên, doanh nghiệp

Dòng xe SUV, MPV chở được nhiều người mà vẫn thoải mái, vận chuyển nhiều đồ đạc và đi địa hình tốt hơn

Doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu chở hàng, vận tải lớn

Dòng xe bán tải vận hành đa địa hình, động cơ mạnh mẽ, hoạt động bền bỉ ít hỏng hóc, tiết kiệm chi phí bảo dưỡng, xăng dầu, khả năng tải hàng lớn

 

Đặc biệt, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn những chiếc xe có đầy đủ các tính năng an toàn, trang bị túi khí vì suy cho cùng chiếc xe là phương tiện phục vụ cho mục đích di chuyển và an toàn nên là yếu tố đặt lên hàng đầu khi lựa chọn 1 chiếc xe cho bạn

3. Tìm hiểu, xem review xe trên các kênh youtube

Việc tìm kiếm trước thông tin, xem review về sản phẩm trước khi mua có thể giúp bạn có được hình dung ban đầu về sản phẩm đó.  Đối với ô tô, ngoài tìm kiếm thông tin về màu sắc, giá cả, ưu đãi hiện có,…hãy chú ý một số thông số kỹ thuật sau:

Kích thước – trọng lượng ( kích thước tổng thể, chiều dài cơ sở, khoảng sáng gầm xe, bán kính quay vòng tối thiểu )

Động cơ – Vận hành ( Loại động cơ, dung tích xy lanh, công suất cực đại, Momen xoắn cực đại, hệ thống truyền động, hệ thống phanh)

Nội thất – Tiện nghi ( tay lái và cần số, điều hòa, ghế, màn hình đa chức năng, hệ thống giải trí )

Đặc biệt, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn những chiếc xe có đầy đủ các tính năng an toàn chủ động và bị động, vì suy cho cùng chiếc xe là phương tiện phục vụ cho mục đích di chuyển và an toàn nên là yếu tố đặt lên hàng đầu khi lựa chọn 1 chiếc xe cho bạn

4. Đăng kí lái thử

Khi đã chọn được một số mẫu xe ưng ý, điều quan trọng lúc này là đưa ra lựa chọn mẫu phù hợp nhất. Việc lái thử xe ô tô sẽ giúp bạn dễ dàng so sánh giữa các mẫu xe để đưa ra quyết định cuối cùng.

Các hãng xe luôn có sẵn những mẫu ô tô để khách hàng có thể trải nghiệm thử trước khi quyết định mua. Để đánh giá chính xác và đầy đủ các tính năng cũng như cảm giác lái

Ngoài ra, việc lái thử là điều cần thiết để tiết kiệm chi phí cơ hội vì nếu không kỹ tính, rất có thể bạn sẽ mua phải một mẫu xe không đáp ứng được hết nhu cầu của bản thân.

Mua xe là một trong những quyết định quan trọng, trải qua nhiều cân nhắc cũng như lựa chọn. Trên đây là tổng hợp những chia sẻ mà Nissan Giải Phóng muốn gửi đến các bạn khi quyết định mua một chiếc ô tô, xin chúc bạn tìm được “ Người bạn đồng hành” phù hợp với nhu cầu của bản thân.

  • Bảng giá xe
  • Hỗ trợ tài chính
  • Dự toán chi phí
  • Đăng ký lái thử
  • Đặt hẹn dịch vụ