5 LƯU Ý AN TOÀN KHI TRÊN XE CÓ TRẺ NHỎ

Chuyến đi sẽ trở nên thú vị và đáng nhớ hơn bao giờ hết với sự có mặt của những hành khách nhỏ tuổi trên xe. Với sự tinh nghịch đầy hiếu kì của những vị khách đặc biệt này, bạn hãy bỏ túi ngay 5 lưu ý an toàn dưới đây để cùng Nissan trọn vẹn mọi hành trình trải nghiệm nhé!

1. SỬ DỤNG DÂY AN TOÀN ĐÚNG CÁCH

Thói quen sử dụng dây an toàn đúng cách ngay khi lên xe nên được hình thành cho trẻ từ sớm để cố định vị trí chỗ ngồi của trẻ trên xe và giảm thiểu nguy hiểm khi va chạm xảy ra hoặc lái xe phanh gấp.

2. ĐỂ TRẺ NGỒI Ở HÀNG GHẾ SAU

Vị trí thích hợp nhất cho trẻ em là ở hàng ghế sau để giảm thiểu những rủi ro va chạm với bảng điều khiển và taplo ở hàng ghế trước và người lái không bị mất tập trung với sự hiếu kì của trẻ nhỏ trên xe. Đồng thời, ghế ngồi riêng của trẻ nên đặt sao cho mắt trẻ có thể quan sát không gian bên ngoài để tránh mệt mỏi, say xe.

3. KHÓA CÁC CỬA XE

Tính tò mò là bản năng của trẻ nên các nút bấm xung quanh trong tầm tay của trẻ có thể gây ra các tai nạn không đáng có bất cứ lúc nào.Các tài xế và phụ huynh khi lên xe cần chắc chắn các cửa đã khóa an toàn trước khi cho xe lăn bánh.

4. LUÔN GIÁM SÁT VÀ KHÔNG ĐỂ TRẺ TRÊN XE MỘT MÌNH

Thực tế có rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn, thậm chí đe dọa tính mạng có thể xảy ra khi để trẻ một mình trên xe. Vậy nên hãy để trẻ đi cùng bạn khi ra khỏi xe hoặc luôn có người lớn trên xe cùng trẻ để xử lý mọi tình huống.

5. CẤT CHÌA KHÓA XE VÀ ĐỂ XA TẦM TAY CỦA TRẺ

Bạn sẽ không bao giờ muốn chiếc chìa khóa xe của mình nằm trong tay trẻ đâu phải không nào? Vậy hãy cất chiếc chìa khóa xe của mình thật kĩ, đặc biệt là khi trên xe có trẻ nhỏ bạn nhé.

Nissan cùng bạn an toàn trên mỗi hành trình trải nghiệm đáng nhớ!

  • Bảng giá xe
  • Hỗ trợ tài chính
  • Dự toán chi phí
  • Đăng ký lái thử
  • Đặt hẹn dịch vụ